เคยสงสัยไหมว่า ทำไมผู้คนถึงนิยมใส่เครื่องประดับ?


หากนึกถึงคนที่มีบุคลิกดี หากมองจากภายนอกแล้วก็คงไม่พ้นสายตาที่มองจากการแต่งกาย เป็นหลักถูกไหมคะ แต่มีบางสิ่งบางอย่างที่เราเผลอมองข้ามไปซึ่งก็คือ

บุคลิกที่ดีย่อมทำให้ทุกสายตาหยุดมองมาที่เราได้ แล้วบุคลิกที่ดีสำหรับคุณคืออะไรล่ะ?

ถ้าให้นึกถึงคนที่มีบุคลิกดีก็คงไม่พ้นการแต่งกายที่ดูเนี้ยบ ทรงผมที่ดูเรียบร้อย การพูดจาที่ดูมีเสน่ห์ แต่มีบางสิ่งบางอย่างที่เรากำลังมองข้ามไปซึ่งเป็นสิ่งที่ทำให้บุคลิกเราโดดเด่นไม่แพ้กับปัจจัยภายนอกที่กล่าวมานั้น นั่นก็คือเครื่องประดับนั่นเอง ต้องยอมรับว่าการซื้อเครื่องประดับสักชิ้น บางทีเราอาจจะซื้อมาเพราะว่ามีความสวยงาม เพื่อความทันสมัย ตามเทรน

ด์บ้าง แต่หารู้ไม่ว่าเครื่องประดับนั้นยังแสดงถึงความใส่ใจในการแต่งกาย การให้เกียรติแก่สถานที่ที่เราไป อีกทั้งยังแสดงถึงสถานะทางสังคมของคนผู้นั้นอีกด้วย และยังเป็นการบ่งบอกความเป็นตัวตนของผู้สวมใส่ได้อย่างชัดเจน เมื่ออ่านมาถึงตรงนี้แล้วผู้อ่านอาจจะสงสัยว่าทำไมเครื่องประดับเหล่านี้ถึงมีผลกระทบอย่างมากต่อบุคลิก รูปลักษณ์และความรู้สึกของผู้สวมใส่ แต่ถ้านอกเหนือจากนี้ เรามาดูกันว่าเครื่องประดับส่งผลกับบุคลิกเรายังไงอีกบ้าง

1.ช่วยเพิ่มความมั่นใจ

รู้สึกเหมือนกันมั๊ยว่าการ สวมใส่เครื่องประดับจะทำให้เรารู้สึกมีความมั่นใจมากยิ่งขึ้น ไม่ใช่เฉพาะแค่คุณผู้หญิงเท่านั้นคุณผู้ชายก็คงจะเป็นเหมือนกัน เพราะเราอยู่ในยุคสมัยที่ทุกคนจะต้องดูดี ดูเท่ ดูคูล ฉะนั้นเครื่องประดับช่วยความมั่นใจให้ได้ในระดับหนึ่งเลย ยิ่งแมทช์กับชุดโปรดแล้วล่ะก็ คุณจะรู้สึกมั่นใจถึงความโดดเด่นอย่างที่ไม่เคยรู้สึกมาก่อน

2.บ่งบอกถึงความเป็นตัวของตัวเอง

ผู้คนส่วนใหญ่มักตัดสินเราจากบุคลิกภายนอก เพื่อให้การตัดสินเป็นไปในทางที่ดีไม่ว่าจะเป็นการแต่งกาย บุคลิก คำพูดจานอกจากจะดีแล้วสิ่งหนึ่งที่ทำให้สิ่งเหล่านั้นพิเศษขึ้นมากกว่าเดิม ก็คือ การสวมใส่เครื่องประดับที่บ่งบอกความเป็นตัวของคุณเองไม่ว่าจะเป็นแหวน สร้อย ข้อมือ หรือแม้กระทั่งนาฬิกาเรือนโปรด

3.ทำให้เกิดแรงดึงดูด

เครื่องประดับทุกชิ้นมีมูลค่าของตัวเอง ไม่เกี่ยวกับว่าของสิ่งนั้นจะราคาถูกหรือราคาแพง แต่สำคัญตรงที่ว่าเมื่อเราสวมใส่แล้วเราเป็นตัวเองมากขึ้นหรือเปล่า เพราะเมื่อเราเป็นตัวเองเรามีความมั่นใจเราจะดึงดูดผู้คนที่คล้ายกันกับเราเข้ามาหาเราเอง

4.เป็นการช่วยให้สานสัมพันธ์กับผู้อื่น สร้างกลุ่มสังคมใหม่ได้ง่ายขึ้น

การเริ่มต้นสนทนากับคนแปลกหน้าบางครั้งก็มาจากการชื่นชอบในเครื่องประดับที่ต่างคนต่างสวมใส่ เมื่อเริ่มมีความชอบที่เหมือนกัน การสนทนาในเรื่องใดๆย่อมเป็นเรื่องง่าย เพราะอะไรน่ะหรอ เพราะเครื่องประดับทุกชิ้นมีเรื่องราวของตัวเอง แล้วผู้เป็นเจ้าของก็มีเรื่องเล่าของตัวเองเช่นกันเพียงแต่ต้องมองหาหรือเจอคนที่สนใจในเรื่องราวนั้นๆแค่นั้นเอง

5.เป็นสิ่งของที่ชวนให้รู้สึกนึกถึงผู้ให้

เครื่องประดับบางชิ้นเราก็เป็นผู้รับ รับทั้งเครื่องประดับ รับทั้งความรู้สึกดีๆจากผู้ให้

มันเลยไม่แปลกที่เวลาเรามองเครื่องประดับแล้วเจอสิ่งที่คนรักหรือคนพิเศษให้มา มันจะสร้างความคิดถึง ชวนให้นึกถึงช่วงเวลาดีๆเหล่านั้น ซึ่งเป็นความรู้สึกที่พิเศษและอบอุ่นใจ

Similar Posts