เทคนิคการเลือกต่างหูยังไงให้เข้ากับรูปหน้า เลือกเป็นแล้วดูเด่นขึ้นทันที

เครื่องประดับที่เป็นที่นิยมกันอย่างมากอีกอย่างนึงก็คงไม่พ้น “ต่างหู” ใช่ไหมคะ? ไม่ว่าจะเป็นคุณผู้หญิงหรือคุณผู้ชายก็ย่อมมีไลฟ์สไตล์การใส่ต่างหูที่ต่างกันอยู่แล้ว ทางร้าน a-tiara จะพาทุกท่านมาดูวิธีการเลือกต่างหูให้เข้ากับรูปหน้าของแต่ละทรง เพื่อเป็นการดึงความโดดเด่นของใบหน้าให้ออกมาเฉิดฉายสวยงาม(สำคัญขนาดนี้เลยนะ) มาดูใบหน้าแบบแรกกันเลยดีกว่าค่ะ

1.ใบหน้าเรียวยาว

ทรงต่างหูที่เหมาะสม : ต่างหูกลม ,  ต่างหูทรงเหลี่ยม ขนาดกระทัดรัดและไม่ใหญ่จนเกินไป เพราะว่าทรงกลมหรือทรงเหลี่ยมนี้จะช่วยให้ใบหน้าที่เรียวยาวนั้นดูสมดุลกันมากขึ้น

ทรงต่างหูที่ควรหลีกเลี่ยง : ต่างหูทรงระย้า (ห้อยยาว) เพราะจะทำให้ใบหน้าของเรานั้นดูยาวเกินจริงไปมาก

2.ใบหน้ากลม

ทรงต่างหูที่เหมาะสม : ต่างหูที่มีลักษณะยาวหรือห้อยดิ่งลงมา เพราะความยาวของต่างหูจะช่วยให้คอดูระหงหรือไม่สั้น และช่วยกลบความกลมของใบหน้าได้เป็นอย่างดี

ทรงต่างหูที่ควรหลีกเลี่ยง : ต่างหูทรงกลม หรอต่างหูที่มีขนาดเล็ก เพราะยิ่งใส่แบบกลมหน้าก็จะกลมเข้าไปอี้กกกก!!!

3.ใบหน้ารูปไข่ ต้องบอกว่าผู้ใดที่มีใบหน้าทรงนี้ถือว่าเป็นทรงที่น่าอิจฉาที่สุด เพราะคนใบหน้ารูปไข่นี้สามารถใส่ต่างหูได้ทุกแบบ ทุกประเภท ทุกสไตล์ เรียกได้ว่าไม่มีข้อจำกัดเลยค่ะ

5.ใบหน้ารูปหัวใจ

ทรงต่างหูที่เหมาะสม : ต่างหูทรงสามเหลี่ยม เพราะความกว้างของฐานต่างหูจะช่วยคางของเราดูแคบและมีความสมดุลบนใบหน้ามากขึ้น

ทรงต่างหูที่ควรหลีกเลี่ยง : ต่างหูที่มีส่วนบนกว้าง ปลายแหลม หรือต่างหูที่มีลักษณะคล้ายใบหน้ารูปหัวใจนี่แหละค่ะ เพราะจะทำให้คางที่แคบอยู่แล้วแคบกว่าเดิมหรือถ้าแบบง่ายๆคือทำให้ใบหน้าแหลมขึ้น

6.ใบหน้าเหลี่ยม

ทรงต่างหูที่เหมาะสม : ต่างหูทรงกลม ทรงมน แบบยาวหรือสั้นก็ได้ เพราะความโค้งของต่างหูจะช่วยให้ใบหน้าที่ดูเหลี่ยมนั้นดูกลมขึ้น ถ้าเป็นแบบทรงยาวควรเลือกที่ยาวเลยติ่งหูลงมานิดนึง

ทรงต่างหูที่ควรหลีกเลี่ยง : รูปทรงเหลี่ยม แบน เพราะจะทำให้ใบหน้าดูเหลี่ยมยิ่งกว่าเดิม

Similar Posts