“อัญมณีนพเก้า”กับพลังที่ส่งเสริมชีวิตในด้านต่างๆ

หากคุณเป็นคนนึงที่หลงใหลในความสวยงามของอัญมณี แน่นอนว่าจะต้องเคยได้ยินได้เห็นคำว่า “อัญมณีนพเก้า” ซึ่งผู้ที่เพิ่งก้าวเข้ามาวงการนี้อาจจะสงสัยว่าคำนี้จริงๆแล้วมาจากอะไรกันแน่ และถ้าคุณเป็นคนนึงที่เป็นสายมูอาจจะอยากรู้ว่าอัญมณีแต่ละประเภทช่วยเสริมความมั่นใจให้กับคุณได้อย่างไรบ้าง อัญมณีนพเก้า คือ เครื่องประดับที่มีอัญมณี 9 ชนิดได้แก่ มรกต ทับทิม บุษราคัม โกเมน ไพลิน มุกดาหาร เพทาย ไพฑูรย์ และเพชร ว่ากันว่าถ้าใครมีไว้ครอบครองครบทั้งหมดก็จะถือว่าเป็นสิริมงคลอย่างสูงสุด ซึ่งอัญมณีแต่ละชนิดก็จะมีพลังในการส่งเสริมชีวิตในแต่ละด้านที่ต่างกัน เรามาดูกันดีกว่าว่าแต่ละชนิดให้พลังในด้านใดบ้าง

มรกต > อัญมณีพลอยเนื้ออ่อนสีเขียว เป็นสัญลักษณ์ของความศรัทธา กล้าหาญ ป้องกันภัยอันตราย

ทิบทิม > อัญมณีพลอยสีแดงเนื้อแข็ง เป็นสัญลักษณ์ของความสำเร็จ ลาภยศ ความร่ำรวย รวมทั้งเป็นสัญลักษณ์ที่สื่อถึงความรักอีกด้วย

บุษราคัม > อัญมณีสีเหลืองเนื้อแข็งประเภทเดียวกับทับทิม เป็นสัญลักษณ์ของมิตรภาพ เป็นที่รักของคนพบเจอ และช่วยในการติดต่อสื่อสาร

โกเมน > อัญมณีสีแดงก่ำ เป็นสัญลักษณ์ของสุขภาพ อายุยืน และความรักความสัมพันธ์

ไพลิน > อัญมณีสีน้ำเงิน เป็นสัญลักษณ์ของความจริงใจและความมั่นคง รวมไปถึงป้องกันอันตรายให้กับผู้สวมใส่

มุกดาหาร > จัดเป็นพลอยเนื้ออ่อนที่มีพื้นผิวเรียบเนียนเนื้อขุ่นจนถึงใส เป็นสัญลักษณ์ของความร่มเย็น สร้างความสมดุลพลังหยินหยางแก่ผู้หญิงและเด็ก

เพทาย > อัญมณีสีฟ้า มีความเชื่อว่าสามารถขับไล่ทูตผีปีศาจ เป็นสัญลักษณ์ของความร่ำรวยและมั่นคง

ไพฑูรย์ > เพชรตาแมว อัญมณีสีเหลืองแกมเขียว เป็นอัญมณีแห่งเทพเจ้า เปรียบเสมือนดวงตาที่สาม เป็นสัญลักษณ์ในการขับไล่ภูตผีปีศาจ ปกป้องแคล้วคลาดจากอันตราย

เพชร > อัญมณีที่มีความแข็งแรงที่สุด ทำให้อัญมณีชนิดนี้เป็นสัญลักษณ์ของความยิ่งใหญ่ มีชัยชนะเหนือศัตรู และร่ำรวย

Similar Posts